• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ส.ค 07, 2022, 11:26 ก่อนเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 23
  • Latest: paipaipost
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 115
  • หัวข้อทั้งหมด: 101
  • Online today: 2
  • Online ever: 20
  • (ก.ค 04, 2022, 12:11 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 4
Total: 4

เว็บแบบไหนควรใช้ vps

เริ่มโดย salesjcbiz, มิ.ย 09, 2022, 02:31 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

salesjcbiz

บริการ vps หรือ Virtual Private Server เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับบริการเช่าเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งในปัจจุบันเริ่มมีบทมากขึ้น โดยมีลักษณะที่คล้ายกับการเช่า เดดิเคทเซิร์ฟเวอร์ แต่บริการ vps เป็นบริการที่มีความยืดหยุ่นและมีความหลากหลายกว่าบริการอื่น ๆ นั่นก็หมายความว่า vps เป็นการสร้างเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวขึ้นมาด้วยซอฟต์แวร์ที่ได้มีการออกแบบและมีการพัฒนามาเพื่อการนี้โดยเฉพาะนั่นเอง ทีนี้เรามาดูกันว่าเว็บแบบไหนบ้างที่ควร vps

1.เว็บไซต์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เนื่องจากบริการ vps มีเพียงบริการของเราเท่านั้นที่สามารถทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูลส่วนตัว , การติดตั้งโปรแกรม , การใช้งานอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการใช้งานเว็บไซต์ได้ตามความต้องการ

2.เว็บไซต์ที่มีงบน้อยหรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากบริการ vps มีราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับบริการอื่น ๆ จึงทำให้เหมาะกับเว็บไซต์ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย หรือเว็บไซต์ที่ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานในส่วนของ Dedicated server

3.เหมาะกับเว็บไซต์หรือบริษัทรวมถึงองค์กรต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อเรื่องของการรับส่งอีเมลล์ นั่นก็เพราะว่าบริการ vps สามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น ลดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของคิวการรับส่งอีเมลล์ เพราะหากเป็นบริการ Shared Hosting จะมีคิวในการรับส่งอีเมลล์จำนวนมาก ทั้งนี้ยังสามารถช่วยลดปัญหาในเรื่องของ IP ที่ใช้ในการส่งอีเมลล์ติด Spam Blacklist ได้ด้วย

4.เว็บไซต์ที่ต้องการความปลอดภัย เนื่องจากบริการ vps สามารถติดตั้งโปรแกรมเพื่อป้องกันการโจมตีจากภายนอกได้ด้วย ทั้งยังสามารถเลือกเปิด ปิด port เพื่อใช้เฉพาะที่ต้องการใช้งาน ไม่เพียงแค่นี้เพราะยังช่วยในเรื่องของการลดช่องทางการถูกโจมตีได้จากต่างริการ  Shared Hosting ที่เครื่องอทาจโจมตีจากเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งได้ เพราะฉะนั้นบริการ vps จึงเป็นบริการที่มีความปลอดภัยเนื่องจากมีการดูแลไม่ให้เกิดความผิดปกติที่อาจทำให้โดนโจมตีได้

5.เว็บไซต์ที่ต้องการให้มีความเร็วสูงกว่าบริการทั่วไป เนื่องจากบริการ vps นั้นมี IP Address แยกเป็นของตนเอง จึงทำให้มีความเร็วในการใช้งานเทียบเท่ากับผู้ให้บริการซึ่งก็มีทั้งแบบจำกัดและไม่จำกัดปริมาณการใช้งานดังนั้นเว็บไซต์ที่เหมาะกับการใช้งานบริการ vps ก็คือ เว็บไซต์ที่มีการใช้งาน Traffic สูง หรือเว็บไซต์ที่มีผู้ชมจำนวนมาก รวมถึงเว็บไซต์ที่มีการใช้งานอีเมลล์จำนวนมาก เนื่องจากบริการ vps เป็นบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ดีกว่า และที่สำคัญคือรองรับการเช้าชมแบบไม่มีจำกัดและไม่แชร์การใช่งานร่วมกับเว็บไซต์อื่น ส่งผลทำให้ลดปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานของเว็บไซต์ได้ดีมาก ๆ

ข้อมูลจาก : บริการ Web Hosting