• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ส.ค 07, 2022, 12:46 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 23
  • Latest: paipaipost
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 115
  • หัวข้อทั้งหมด: 101
  • Online today: 3
  • Online ever: 20
  • (ก.ค 04, 2022, 12:11 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 3
Total: 3

เที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวธรรมชาติ

เริ่มโดย Administrator, มิ.ย 28, 2022, 05:48 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Administrator


สำหรับคนที่กำลังอยากจะพักผ่อน หรือกำลังอยากจะหนีความวุ่นวาย หลบไปพักผ่อนซักวันในระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เราแนะนำที่เที่ยวเขาใหญ่ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ยิ่งในยุคที่ผู้คนหนีความวุ่นวายเข้าป่า ที่สำคัญที่เที่ยวเขาใหญ่นั้นจะมีพวกที่พักเขาใหญ่ราคาถูก ค่าเฟ่เขาใหญ่ต่างๆคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย แบบว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุที่ว่าระยะหลังการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาตินั้นได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะที่เขาใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครันทุกอย่าง

ด้วยความที่เขาใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย ด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่นอยู่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯมากเท่าไหร่นัก มีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เป็นสิ่งดึงดูดใจให้ผู้คนหันมาเที่ยวเชิงธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีคนมาเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ งานบริการต่างๆก็เริ่มเข้ามาให้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน ร้านค้า คาเฟ่ ที่พักก็เริ่มให้ความสนใจและเริ่มเข้ามาเปิดธุรกิจกันเรื่อยๆ มากขึ้นๆ จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ครบครันในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านบริการขนส่งต่างๆ อาหารการกิน ร้าค้า คาเฟ่ มีทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงหรูหราหมาเห่าเลยทีเดียว นอกจากนั้นเรื่องของที่พักก็ไม่น้อยหน้า เมื่อมีระบบเศรษฐกิจที่ครบวงจร กาเดินทางมาก็มีมาขึ้นเรื่อๆ ธุรกิจที่พักจึงเริ่มเกิดขึ้นและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี คือยิ่งเจริญความเจริญก็ยิ่งเข้ามาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ที่เที่ยวในบริเวณเขาใหญ่นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

สำหรับใครที่อยากจะหนีความวุ่นวายไปพักผ่อน สำหรับผู้เขียนเองเป็นนักกิจกรรมสมัยเรียนมหาลัยก็อยู่ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งจะออกค่ายบ่อยมาก อยู่กับธรรมชาติจนเป็นกิจวัตร ซึ่งอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์การพักผ่อนที่เรียกว่า พักผ่อนจริงๆ เมื่อเราได้อยู่กับธรรมชาติแล้ว มันจะทำให้เราลืมความวุ่นวายที่อยู่ข้างหลัง สมัยนั้นก็เป็นเรื่องการสอบ การอ่านหนังสือเตรียมสอบ ถือว่าเป็นภารกิจอันหนักหาเอาการอยู่เหมือนกันสำหรับคนที่เรียนมหาวิยาลัย แต่เมื่อถึงเวลาชมรมจัดค่าย ซึ่งแน่นอนว่าค่ายที่จัดขึ้นนั้นต้องเกี่ยวกับธรรมชาติอยู่แล้ว พอเราได้เข้าไปอยู่ในธรรมชาติ ความเครียดต่างๆ ความกังวลต่างๆ มันหายไปโดยที่เราไม่รู้ตัว เราจะมีความสุขมากๆกับการทำงานในจุดนี้ เหมือนเราหลุดไปอีกโลกหนึ่งที่มีแต่ความสุข ไม่มีเรื่องทุกข์ร้อนใดๆเลย

ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนที่มีความวุ่นวายใจ กังวลใจ เครียดจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ได้เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนเชิงธรรมชาติ มันจะทำให้ท่านต้องแปลกใจอย่างแน่นอน ดังที่นักเขียนเองได้ประสบและนำกลับมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกัน มันเป็นความสงบสุขที่หาที่ไหนไม่ได้จริงๆในมหาวิทยาลัย หรือในเมืองที่มีแต่ความวุ่นวาย ถ้าหากท่านอยากหนีไปเติมแบตให้ตัวเอง การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาตินี่แหละที่จะช่วยท่านได้ ท่านจะมีความสงบสุขเหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่งที่ช่างน่าอยู่ มีแต่ความสุข และรับรองได้เลยว่า เที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพออย่างแน่นอน