• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ส.ค 07, 2022, 11:22 ก่อนเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 23
  • Latest: paipaipost
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 115
  • หัวข้อทั้งหมด: 101
  • Online today: 2
  • Online ever: 20
  • (ก.ค 04, 2022, 12:11 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 4
Total: 4

ทำความรู้จักกับ 5 ประเภท เคสกันสั่น กันกระแทก

เริ่มโดย JENK, ก.ค 04, 2022, 11:48 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

JENK


ถ้าพูดถึงเคสโทรศัพท์ก็จะมีหลายประเภทให้เลือก ได้แก่ Soft Case , Hard Case , Hybrid Case  และ Leather Case ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่าง มีข้อดีและข้อเสีย , ดีไซน์ รวมถึงราคาที่ต่างกันออกไป แต่สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง Hard Case เคสกันกระแทก เคสกันสั่น ที่ทุกคนควรมี !

เคสกันกระแทก / เคสกันสั่น คืออะไร ?
เคสกันกระแทก / เคสกันสั่น เป็นเคสที่จัดอยู่ในหมวดของ Hard Case จะเป็นประเภทของเคสที่ช่วยปกป้องโทรศัพท์มือถือ เมื่อคุณทำตกหรือหลุดมือ ลดการเกิดความเสียหายกับตัวเครื่อง ป้องกันคลุมทั้งเครื่องรอบ ๆ เครื่อง ทั้งแนวยาวแนวนอน รวมถึง บริเวณขอบ มีหลายแบบให้เลือกซื้อ

ทำความรู้จักกับ 5 ประเภท  กันกระแทก
เคสกันกระแทก / เคสกันสั่น จะมีทั้งหมด 5 ประเภท ด้วยกัน ดังนี้

1.เคสอลูมิเนียม
ประเภทที่ 1 คือ เคสอลูมิเนียม เป็นเคสกันกระแทกเคสกันสั่นที่ใช้อลูมิเนียมเป็นวัสดุหลักในการผลิต และเพิ่มวัสดุอื่น ๆ เข้าไปด้วย เช่น ยาง TPU หรือ พลาสติก รอบ ๆ กรอบข้างของเคสจะใช้อลูมิเนียม เพื่อเพิ่มดีไซน์และความสวยงามของเคสที่หลากหลายกว่าเดิม ส่วนของด้านในอาจจะใช้เป็น EVA โฟมโพลิเมอร์ ที่มีความสามารถในการกันกระแทกแบบ x 10 สวมใส่แล้วถึงแม้จะแน่น แนบชิด ติดเครื่อง แต่ไม่ทำให้เครื่องเป็นรอย เพราะมี EVA เป็นตัวบดบัง

2.เคสบัมพ์เปอร์
ประเภทที่ 2 คือ เคสบัมพ์เปอร์ เป็นอีก 1 เคสที่สามารถรับแรงกระแทกได้ดีในระดับปานกลาง ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ก่อให้เกิดรอยใด ๆ ส่วนมากจะใช้วัสดุจาก ยาง TPU ทั้งสิ้น

3.เคสกันกระแทกระดับปานกลาง
ประเภทที่ 3 เคสกันกระแทกระดับปานกลาง จะใช้วัสดุในการกันกระแทก / เคสกันสั่น ด้วยวัสดุหลัก ๆ เหมือนประเภทอื่น ๆ  เพียงแต่จะผลิตจากวัสดุที่เกรดปานกลาง ไม่หนา และไม่หนักมาก มีคุณสมบัติในการรับแรงตกกระแทกในระดับการใช้งานทั่ว ๆ ไป

4.เคสกันกระแทกระดับสูงสุด
ประเภทที่ 4 เคสกันกระแทกระดับสูงสุด วัสดุอันไหนดี แข็งแรง ทนทาน ! อัดแน่นอยู่ในเคสทั้งหมด ใช้วัสดุเกรดสูง มีมาตรฐาน ป้องกันการกระแทกได้แม้ตกจากที่สูงมาก หรือตกบ่อยครั้งในระหว่างวัน ถึงแม้วันนึงจะตก 4 – 5 ครั้ง ก็ยังคงความแข็งแรง ผ่านการทดสอบที่หินและโหด

5.Military Standard ( MIL – STD )
สุดท้าย ประเภทที่ 5 Military Standard ( MIL – STD ) หลาย ๆ คนคงไม่เคยได้ยิน ไม่แปลกเพราะมันเป็นเคสที่กันกระแทกแบบขั้นสุด ! แข็งแรงที่สุดในบรรดาเคสกันกระแทก / เคสกันสั่น ทั้งหมด ส่วนมากจะนิยมใช้สำหรับทหาร ผ่านการทดสอบการกระแทกจากมาตรฐานทางทหาร ลุยได้แบบสมบุกสมบัน ไม่ค่อยมีขายทั่วไป

คำแนะนำในการเลือกซื้อเคสกันกระแทกหรือเคสกันสั่น ควรซื้อให้เหมาะสมกับโทรศัพท์ของคุณ และห้ามลืมคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย!

บทความดีๆจากเว็บไซต์ Quad Lock : https://quadlock.shop/