• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

มี.ค 31, 2023, 05:26 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 73
  • Latest: twistone1
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 187
  • หัวข้อทั้งหมด: 169
  • Online today: 1
  • Online ever: 23
  • (ก.ย 22, 2022, 04:56 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 3
Total: 3

สมุนไพรไทย ต้านโควิด

เริ่มโดย Administrator, มิ.ย 28, 2022, 03:12 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Administrator


ดูจะเป้นความนิยมไปซะทุกอย่างที่สามารถต้านโควิด 19 ได้ ล่าสุดก็ฟ้าทะโจรอภัยภูเบศ ที่กำลังได้รับความนิยมในการกินเพื่อต้านการติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งถามว่าน่าเชื่อถือได้แค่ไหน ปัจจุบันก็มีสถาบันวิจัยของรัฐหลายแหล่งออกมาให้ข้อมูลว่าฟ้าทะลายสรรพคุณนั้นสามารถต้านโควิดได้จริงๆ เนื่องจากเดินเราใช้ฟ้าทะลายโจรในการต้านไข้หวัดหรือโรคหวัด เป็นหวัดอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าโควิด 19 ก็เป็นโรคทางเดินหายใจเช่นเดียวกับโรคหวัด จึงไม่แปลกที่จะสามารถใช้ต้านโควิด 19 ได้ด้วย

อยากจะบอกว่าประเทศไทยของเรานั้นอุดมไปด้วยทรัพยากรที่มีคุณค่ามากมาย โดยเฉพาะสมุนไพรไทย เมื่อก่อนที่การแพทย์แผนปัจจุบันจะเข้ามามีบทบาท คนไทยเราก็ใช้สมุนไพรในการรักษาโรคต่างๆ ซ้ำการใช้สมุนไพรนั้นยังส่งผลดีต่อสุขภาพเราอีกด้วย เพราะจะไม่ค่อยมีสารเคมีตกค้างในร่างกาย แต่ก็ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีสารเคมีตกค้างในร่างกาย ความรุนแรงในการรักษาโรคจึงทำได้แบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป แต่การรักษาด้วยสมุนไพรนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อระบบของร่างกายแล้ว แต่สมุนไพรบางชนิดนั้นก็มีฤทธิ์รุนแรงเหมือนกัน ฉะนั้นการจะใช้สมันไพรในการรักษาโรคนั้นต้องใช้โดยผู้รู้เท่านั้น ไปใช้สุ่มสี่สุ่มห้า อาจจะได้รับอันตรายถึงชีวิตได้
อย่างที่เรารู้ๆกันการใช้สมุนไพรนั้นก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไปเพราะถ้าไม่มีความรู้จริงๆ แต่ยังใช้สมุนไพรเพราะคิดว่าฤทธิ์มันไม่รุนแรง บอกได้เลยว่าเสียชีวิตมานักต่อนักแล้ว อย่าประมาทเด็ดขาด ฉะนั้นถ้าจะให้ดีการใช้สมุนไพรสกัดที่ถูกสกัดออกมาแล้ว และผ่านการคัดกรองและบรรจุโดยผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐเรียบร้อยแล้ว นั่นถึงจะเป็นสมุนไพรในรูปแบบที่น่าใช้และใช้ได้แบบสนิทใจ ไม่มีความกังวล ซึ่งปัจจุบันสมุนไพรสกัดนั้นก็มีมากมายหลายขนาดหลายชนิด สิ่งแรกที่เราจะต้องมองหาคือ ผ่าน อย.รึยัง ถ้ายังก็ขอให้ละเว้น เพราะอย่างที่บอก สมุนไพรนั้นบางชนิดอาจฆ่าชีวิตคุณได้

มาถึงยุคปัจจุบันยุคที่ทุกคนต่างกลัวโรคโควิด 19 จึงหายามากินเพื่อต้านโควิด แน่นอนว่าปัจจุบันนั้นวัคซีนได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว แต่การสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายนั้นก็ยังถือเป็นเรื่องสำคัญอยู่เช่นเคย ไม่เฉพาะโรคโควิดเท่านั้น การสร้างภูมิคุ้นกันให้ร่างกายนั้นจะสามารถป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้นานาชนิด แต่ที่กำลังฮิตและเป็นที่สนใจที่สุดในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นโควิด 19 ฉะนั้นการที่เราจะสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายด้วยการกินยาฟ้าทะลายโจรสกัดนั้นจึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่จะช่วยป้องกันได้ และเป็นการสร้างภูมิคุ้นกันแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ซึ่งเราเองก็รู้ดีอยู่แล้วว่าการรักษาหรือสร้างภูมิคุ้นกันแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปนั้นเป็นผลดีต่อร่างกายอย่างมาก เพราะร่างกายของมนุษย์เรานั้นไม่ใช่เครื่องจักรกลที่พอเสียก็ถอดเปลี่ยนก็ใช้งานได้ดีเหมือนเดิมละ แต่มันต้องค่อยๆทำค่อยๆสร้าง จนเป็นประจำและทำให้ร่างกายเรารับรู้ได้ว่าเราทำให้สุขภาพแข็งแรงนะ เรารักษาสุขภาพนะ ร่างกายเราก็จะตอบรับกับสิ่งที่เราทำ