• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 

ข่าว:

การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก
ให้แทรกภาพไว้บนสุดของบทความ

Main Menu
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ส.ค 07, 2022, 11:56 ก่อนเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 23
  • Latest: paipaipost
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 115
  • หัวข้อทั้งหมด: 101
  • Online today: 3
  • Online ever: 20
  • (ก.ค 04, 2022, 12:11 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 5
Total: 5

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

เริ่มโดย Administrator, ก.ค 27, 2022, 09:49 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Administrator


ต้องบอกเลยว่าการได้มีวันหยุดพักผ่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดนั้นเป็นสิ่งที่ที่สำคัญอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าการพักในที่พักที่สบายใจ ได้หยุดพักผ่อนอย่างเป็นสุข ก็จะทำให้จิตใจของเราผ่อนคลายกว่าเดิม ดังนั้น หลายๆ คนจึงเลือกไปพักผ่อนที่ประจวบคีรีขันธ์ เพราะว่าที่รีสอร์ทประจวบนั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ และที่สำคัญที่สุดก็คือ มีร้าน อาหาร ทะเล หัวหินอร่อยๆ และมีที่พักอ่าวมะนาวติดทะเลมาดูพร้อมๆ กันดีกว่าว่าที่เที่ยวของประจวบมีอะไรบ้าง

1.วัดเขาช่องกระจก
สำหรับสถานที่แรกที่หลายๆ คนชื่นชอบ และป๊อปปูล่าร์มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นที่วัดเขาช่องกระจก จุดเด่นก็คือการเป็นจุดชมวิวของเมืองประจวบที่คมชัด ได้วิวเหมือนพาโนรามาเลยก็ว่าได้ อาจจะกล่าวได้ว่าการเดินขึ้นสู่เขากระจกก็เป็นการทดสอบจิตใจที่แข็งแกร่งอย่างหนึ่ง เพราะว่ามีบันไดมากที่สุดถึง 369 ขั้น อีกทั้งระหว่างทาง นักท่องเที่ยวยังได้รับความรู้สึกเสมือนผจญภัยในดินแดนใหม่ๆ เพราะที่นี่มีลิงที่ก่อกวนตลอดทาง บนเขาช่องกระจกเป็นที่ตั้งของวัด โดยมีต้นโพธิ์ที่คนให้ความนับถือ ซึ่งจากข้างบนนั้นเราก็จะมองเห็นอ่าวประจวบ อ่าวมะนาวและอ่าวน้อยได้ชัดเจน

2.อ่าวประจวบฯ
อาจจะกล่าวได้ว่าที่นี่คือไฮไลต์ของการเที่ยวประจวบเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของที่นี่ก็คือชายหาดที่สวยสดงดงาม เป็นสถานที่ซึ่งหลายๆ คนประทับใจเมื่อได้มาเยือน มีถนนเลียบชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถเลียบชายหาดได้อย่างมีความสุข โดยตัวอ่าวที่นี่แตกต่างจากที่อื่นก็เพราะว่ามีลักษณะโค้ง ยาวแปดกิโลเมตร และจะเริ่มต้นที่เขาตาม่องล่าย บริเวณทิศเหนือ จากนั้นก็จะไปจรดที่เขาล้อมหมวก ซึ่งที่อ่าวนี้มีเกาะอยู่เรียงรายมองเห็นที่ปลายขอบฟ้า ทำให้เกิดวิวที่งดงามไม่เหมือนหาดใดๆ ของประเทศไทย หาดทรายที่นี่มีสีขาวสะอาดตา เหมาะสมกับการไปเดินเล่นที่ชายหาดได้แบบลงตัว อีกทั้งยังมีสะพานปลาเก่า สะพานปลาแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เป็นสถานที่เดินเล่นของนักท่องเที่ยว ทาด้วยสีแดงสลับเหลือง เดินไปจนสุดสะพานจะเห็นทะเลได้กว้างไกลสุดสายตาอย่างมาก อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นจุดเช็คอินที่ทำให้เกิดความงดงามอย่างที่ใครก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

3.ศาลหลักเมืองประจวบ
อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งคนที่แวะมาเที่ยวประจวบจะต้องมา ก็คือศาลหลักเมืองของประจวบนั่นเอง โดยที่นี่เป็นศาลหลักเมืองที่ทั้งใหญ่และสวยที่สุดของไทยเลยก็ว่าได้ อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นรูปแบบที่เหมาะสมในการก่อสร้าง อันเป็นศิลปะแบบสมัยลพบุรี ซึ่งหาชมได้อย่างยากยิ่งในปัจจุบันเลยทีเดียว   ที่นี่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศมาถ่ายรูปเพื่อความเป็นมงคล ซึ่งสถานที่นี้ก็หาได้ง่ายๆ

และนี่ก็คือที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ต้องบอกเลยว่าที่ประจวบคีรีขันธ์แห่งนี้ เป็นสิ่งที่หลายๆ คนนั้นชื่นชอบอย่างมาก เพราะว่าที่พักก็ไม่แพง ที่กิน และที่เที่ยว รวมไปถึงค่าครองชีพล้วนแล้วแต่ราคาถูกด้วยกันทั้งสิ้น เหมาะสมและตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากหาทริปราคาประหยัดเพื่อให้ตนเองมีความสุข มีความมั่นใจที่จะฝ่าฟันอุปสรรคทุกประการโดยการชาร์จแบตเตอรี่ ไปเที่ยวในวันหยุดนั่นเอง