• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ก.พ 05, 2023, 02:56 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 65
  • Latest: prakan1c
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 172
  • หัวข้อทั้งหมด: 154
  • Online today: 2
  • Online ever: 23
  • (ก.ย 22, 2022, 04:56 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 1
Total: 1

มารู้จัก กาแฟ Cappuccino เมนูโปรดของใครหลายๆคน

เริ่มโดย Administrator, ส.ค 16, 2022, 01:35 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Administratorคงไม่มีคอกาแฟท่านใดที่ปฏิเสธได้ว่าไม่รู้จักกาแฟ cappuccino ซี่งเป็นหนึ่งในกาแฟที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี แต่กาแฟส่วนมากจากในประเทศอิตาลี จะตั้งชื่อตามการแปลตามตัวอักษรที่หมายถึงวิธีการทำหรือส่วนประกอบ แต่คาปูชิโนจะแตกต่างเล็กน้อย ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสีของespressoและฟองนมนั้นจะคล้ายคลึงกับสีเสื้อคลุมของนักบวชคณะคาปูชิน เครื่องดื่มแสนยอดเยี่ยมนี้จึงได้รับการขนานนามว่า "คาปูชิโน" ผู้คนมักดื่มกาแฟ Cappuccino เป็นอาหารเช้าโดยเฉพาะ โดยอาจมีขนมปังแผ่นหรือคุกกี้ แต่สำหรับต่างประเทศรวมถึงประเทศไทย การดื่มคาปูชิโน ดื่มได้ทุกเวลา
 
Cappuccino คือที่สุดแห่งความลงตัวของกาแฟ ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟผสมฟองนม Cappuccino คือการผสมผสานกาแฟเอสเปรสโซ ตีด้วยฟองนมอุ่นๆ ได้อย่างลงตัว กาแฟชนิดนี้ล้วนเป็นเรื่องขององค์ประกอบและการแยกส่วนประกอบต่างๆ ออกเป็นสามส่วนให้เท่ากัน Cappuccino ที่รังสรรค์ออกมาสุดฝีมือนั้นจะต้องมีรสชาติเข้มข้น แต่ไม่เปรี้ยวและมีรสชาติหวานมันจากนมเล็กน้อย เพราะไม่ได้ผสมนมลงไปจริงๆ Cappuccino มีส่วนประกอบหลักคือ เอสเพรสโซ และ นม การชงคาปูชิโนโดยส่วนใหญ่มักมีอัตราส่วนของเอสเพรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมสตีม (นมร้อนผ่านไอน้ำ) 1/3 ส่วน และนมตีเป็นโฟมละเอียด 1/3 ส่วนลอยอยู่ด้านบน นอกจากนั้นอาจโรยหน้าด้วยผงซินนามอน หรือ ผงโกโก้เล็กน้อยตามความชอบ ส่วนผสมของคาปูชิโนต่างจากของลาเต้ มาเกียโต้ (latte macchiato) ซึ่งประกอบไปด้วยนมเป็นส่วนใหญ่และนมตีโฟมเพียงเล็กน้อย ให้ความสัมผัสเนื้อละมุนที่เนียนนุ่มของฟองนม และมีรสชาติที่กลมกล่อมหวานมัน และยิ่งเมื่อถูกผสมผสานกันกับฟองนมแล้ว ยิ่งทำให้รสชาติมีความพิเศษและความแปลกใหม่ในสไตล์ของตัวมันเองขึ้นมา และที่สำคัญ Cappuccino ยังดื่มได้ง่ายไม่ขมจนเกินไป ไม่หวานจนเกินไป ในส่วนของรสชาติอยู่ในระดับกำลังกลมกล่อมพอดี จึงทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่มีผู้คนหลงใหลรสสัมผัส และกลายเป็นกาแฟแก้วโปรดของคุณไปโดยไม่รู้ตัว

ถ้าคุณอยู่ในร้านกาแฟ ต่อจากนี้ไปคุณสามารถแยกออกได้ไม่ยากแล้วว่า Cappuccino ที่คนหลายคนนิยมดื่มกันนั้นมีรสชาติและมีส่วนผสมอย่างไร ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ซึ่งคาปูชิโนจะเริ่มต้นด้วยเอสเปรสโซหนึ่งช็อต ตีฟองนมอุ่น ๆ แล้วค่อยเทฟองนมที่ด้านบน  ทั้งหมดนี้อยู่ในอัตราส่วนที่ลงตัวอย่างดีเยี่ยมซึ่งคุณจะได้ลิ้มรสชาติละมุนของ กาแฟ  Cappuccino
ดังนั้นหากคุณหลงใหลในรสชาติของกาแฟ    Nespresso ได้คัดสรรสูตรกาแฟหลากหลายรสชาติ พร้อมเสิร์ฟให้คุณ เลือกสูตรกาแฟมากมายของเราจากกาแฟแคปซูล ที่มีรสชาติคลาสสิคลงตัวที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกและจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรสชาติที่นิยมตลอด การค้นพบรสชาติเข้มข้นและรสชาติใหม่ๆของกาแฟ เติมเต็มประสบการณ์ด้วยกาแฟแคปซูล จาก Nespresso ได้แล้วกับรสชาติที่คอกาแฟอย่างคุณไม่เคยได้สัมผัส คำเดียวสั้นๆ กาแฟสูตรที่มีวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสกัดกลิ่นที่เข้มข้นและรสชาติที่เข้มข้นออกมาจากกาแฟได้อย่างลงตัว