• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ก.พ 05, 2023, 04:07 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 65
  • Latest: prakan1c
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 172
  • หัวข้อทั้งหมด: 154
  • Online today: 2
  • Online ever: 23
  • (ก.ย 22, 2022, 04:56 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 1
Total: 1

รวม 5 สูตรเมนูอาหารไทย พร้อมวิธีทำ สำหรับผู้ประกอบการร้านค้า

เริ่มโดย Administrator, ม.ค 17, 2023, 05:28 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Administrator   อาหารไทย ถือเป็นอาหารที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการรับประทาน เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้มาลิ้มลองรสชาติของอาหารไทยแล้ว ก็จะต้องชื่นใจ ติดใจอยากกลับมาลองอีกเป็นแน่ วันนี้เราจะมาดูสูตรอาหารไทย ทานง่าย ขายคล่อง พร้อมที่จะเปิดร้านสร้างอาชีพกัน

 :)  :)

ไก่สะเต๊ะ มีวิธีการทำเริ่มจากการ นำ ลูกผักชี ข่าสับ และตะไคร้ซอย ใส่ลงในครก แล้วโขลกให้ละเอียด ใส่เนื้อไก่ที่แล่ไว้ลงไปในชามผสม นำผงขมิ้น ผลงกะหรี่ ยี่หร่าป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย เกลือ และนำวัตถุดิบที่โขลกเตรียมไว้ผสมลงไปในชามผสม คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน หมักในตู้เย็น 2 - 3 ชั่วโมง นำหัวกะทิ และนมสด สำหรับทาไก่สะเต๊ะตอนย่างมาผสมให้เข้ากัน

 :)  :)
 
หมูอบซอส เริ่มเตรียมผสมซอสบาร์บีคิว กระเทียมสับ หอมใหญ่สับละเอียด ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีจากนั้นนำซี่โครงหมูมาคลุกกับซอสให้ทั่ว จากนั้นปิดให้สนิท หมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง นำซี่โครงหมูใส่ลงไปในกระทะ รวมถึงซอสทั้งหมด เทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมซี่โครงหมู เปิดเตาใช้ไฟแรงรอจนน้ำเดือด จากนั้นลดไฟอ่อน อบไปเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มได้ที่ จากนั้นนำไปอบต่อให้ผิวหนังสวยด้วยอุณหภูมิ 200 องศา ไฟบน-ล่าง ประมาณ 10 นาที ระหว่างอบสามารถทาซอสเติมได้เรื่อยๆ

 :)  :)

ขาหมู เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมันให้ท่วม รอจนน้ำมันพอร้อน ทอดพอให้หนังหมูและเนื้อส่วนนอกตึงและสุกขึ้นมา ปิดเตาแล้วนำขาหมูมาพักไว้ เตรียมหม้อตุ๋นขาหมู ใส่น้ำมันพืช และสามเกลอที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม ใส่น้ำตาลปี๊บ และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงในหม้อ ผัดด้วยไฟกลางจนน้ำตาลละลาย และสีเข้มขึ้นจนคล้ายคาราเมล ใส่ซอสถั่วเหลือง (โชยุญี่ปุ่น) ลงไปผัดให้เข้ากับน้ำตาลปี๊บ เร่งไฟเป็นไฟแรง ใส่สามเกลอตามลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ขาหมูที่ทอดไว้ลงไป ตามด้วยผักกาดดองที่ล้างทำความสะอาดแล้ว

 :)  :)

ไก่ย่าง เตรียมน้ำหมัก ใส่น้ำเปล่าลงในกะละมังประมาณครึ่งหนึ่ง ใส่เกลือลงไป คนให้เกลือละลาย จากนั้น ใส่กระเทียมปั่นละเอียด ประมาณ 2 กำมือ ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วยตวง พริกไทยดำปั่นละเอียด 1 ถ้วยตวง เสร็จแล้ว คนให้เข้ากัน นำไก่ลงไปจุ่มในน้ำหมัก จากนั้น นำไปแช่เย็นทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน พอครบเวลา ให้นำออกมาย่างด้วยไฟอ่อน ย่างจนทั้งสองด้านมีเหลืองสวย พอมีสีเหลืองสวยแล้ว ให้ใช้แปรงซิลิโคนทาน้ำมันให้ทั่วเนื้อไก่ (ด้านหนังไก่) เพื่อไม่ให้เนื้อแข็ง และมีสีสันสวยงาม

 :)  :)

ผัดไทย เป็นเมนูเส้นที่เป็นอาหารประจำชาติไทย ต่างชาติยกนิ้วให้ในความอร่อย รสชาติที่ทานง่าย เริ่มด้วยการทำน้ำผัดไทยก่อน โดยนำน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก และน้ำปลา ใส่ลงในกระทะ เคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนส่วนผสมทั้งหมดส่งกลิ่นหอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดไฟและพักไว้

 :)  :)

จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันเริ่มร้อนใส่หอมแดง กระเทียม และไชโป๊ลงไป ผัดจนส่งกลิ่นหอม จึงใส่เต้าหู้แข็งลงไปผัดต่ออีกสักครู่พอสุกเมื่อน้ำผัดไทยซึมเข้าเส้นแล้ว ให้ใส่ถั่วงอก และใบกุ้ยช่าย ตามด้วยตอกไข่เป็ดใส่ลงไป โดยไข่เป็ดให้ขยี้จนไข่แตก พอไข่เริ่มสุกจึงผัดคลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

 :)  :)


การรังสรรค์เมนูอาหารนั้น หลายเมนูก็เป็นเมนูเดิมที่เคยมีมา แต่โจทย์ก็คือเราต้องทำอย่างไรให้เราสามารถขายได้หรือเป็นที่รู้จักก็คือเรื่องของการโปรโมท และการสร้างเมนูดัดแปลงตามแบบฉบับของเราอาจมีการดัดแปลงใส่เอกลักษณ์ความเป็นตัวเราลงไปด้วย ใส่เครื่องปรุงอาหารให้รสถึงใจนั่นเอง เพียงเท่านี้ร้านเราก็จะมีความแตกต่างจากคนอื่น อย่างน้อยลูกค้าเห็นแล้วอยากลิ้มลอง ไม่แน่ว่าเขาอาจจะกลับมาอีกครั้งจนกลายเป็นลูกค้าประจำในภายหลังก็เป็นได้