• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

ก.ย 24, 2022, 06:27 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 29
  • Latest: CollaJ2023
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 134
  • หัวข้อทั้งหมด: 119
  • Online today: 7
  • Online ever: 23
  • (ก.ย 22, 2022, 04:56 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 2
Total: 2

ทำความสะอาดร่างกายบ่อยแค่ไหน

เริ่มโดย unyana, มิ.ย 20, 2022, 12:20 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

unyana

ในยุคที่สิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยมลพิษและเชื้อโรค การอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย รวมไปถึงการล้างมือ ล้างเท้า บ่อยๆย่อมส่งผลดีต่อเราอย่างแน่นอน แต่จะให้สะอาดจริงๆต้องมีครีม สบู่ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ถูกออกแบบหรือผลิตมาเพื่อใช้ชำระล้าง อย่างเช่น เดทตอล (Dettol) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เรารู้จักกันดีในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการทำความสะอาดร่างกายทุกสัดส่วน เรียกได้ว่าเป็นเจ้าใหญ่เกี่ยวกับเครื่องชำระล้างร่างกายเลยก็ว่าได้

มาพูดถึงยุคแห่งเชื้อโรค อย่างเชื้อโควิด 19 ในปัจจุบัน ทำให้เราทุกคนต่างตระหนักกันดีว่าการล้างมือบ่อยๆก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราไม่ติดเชื้อโควิด 19 นี้ แต่การล้างมือนั้นต้องมีสบู่หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อล้างมือเข้ามาช่วยด้วย การล้างเพียงน้ำเปล่าอย่างเดียวไม่สามารถล้างเชื้อโรคโควิดออกไปให้หมดได้ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วย เพื่อไปทำลายโครงสร้างของเชื้อโรคนี้ที่มันเกาะอยู่ที่มือเรา ฉะนั้นหากจะล้างมือเพื่อกำจัดเชื้อโรคจริงๆต้องมีสารที่สามารถทำลายโครงสร้างของเชื้อโรคได้ ถึงจะเป็นการล้างมือที่ดีที่สุด

ในยุคปัจจุบันนนอกจากเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจอย่างเชื้อโควิด 19แล้ว ฝุ่นละออง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับทั้งเชื้อโรคและฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าไปอยู่ในร่างกาย คือมีทั้งเชื้อโรค มีทั้งฝุ่นเล็กๆที่ผ่านเข้าไปในระบบหายใจเราได้ การล้างมือ อาบน้ำ ล้างหน้าทำความสะอาดร่างกายทันทีหลังจากกลับเข้าบ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคเหล่านี้ด้วย และที่สำคัญก็คือ การชำระล้างสิ่งสกปกทุกรอบนั้นเราควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกครั้ง ถ้าเราใช้เฉพาะน้ำเปล่าก็เหมือนเราไม่ได้ล้างทำความสะอาดอะไรเลย เพราะน้ำเปล่านั้นไม่สามารถล้างเชื้อโรคได้ทุกตัว

สำหรับเด็กเล็กการล้างมือถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เพราะเด็กเล็กจะจับทุกอย่างยัดเข้าปาก นั่นหมายถึงการเอาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าเราใส่ใจ ล้างมือให้เด็กอยู่ตลอดเวลา ก็จะสามารถลดความเสี่ยงที่เด็กจะได้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น หากพูดกันตามที่เราเห็นๆกันอยู่ทุกวันนี้ เราจะเห็นว่าเด็กนั้นไม่สบายหรือเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายกว่าผู้ใหญ่ อาจจะเป็นเพราะภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรง เมื่อได้รับเชื้อโรคจึงทำให้เกิดผลรุนแรงตามมาทันที ฉะนั้นการสอนให้เด็กรู้จักล้างมือบ่อยๆจึงเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะทำให้ได้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้

การอาบน้ำ หลายๆคนเข้าใจผิดหรือแกล้งเข้าใจผิดเพราะความขี้เกียจ ไม่อาบน้ำตอนเย็นหลังจากกลับจากที่ทำงาน ท่านรู้ไหมว่า สิ่งสกปกที่ท่านได้เจอมาทั้งวันๆนี้นั้นสะสมอยู่ที่ตัวท่านเรียบร้อยแล้ว หากไม่ได้อาบน้ำในตอนเย็นนั้นโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายจึงมีสูงมาก ซึ่งอาจจะทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยกันเลยทีเดียว

สำหรับการทำความสะอากทุกส่วนของร่างกายนั้น ทุกครั้งเราต้องมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นท่านจะเปลืองน้ำป่าวๆ