• Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี.
 
Welcome to โฆษณาฟรี โปรโมเว็บ ลงขายของ ลงประกาศฟรี. Please login or sign up.

มี.ค 31, 2023, 05:56 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Administrator

2022 Jul 31 12:26:59
**การโพสให้รูปโชว์หน้าแรก** ให้แทรกรูปไว้บนสุดของบทความ

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 73
  • Latest: twistone1
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 187
  • หัวข้อทั้งหมด: 169
  • Online today: 1
  • Online ever: 23
  • (ก.ย 22, 2022, 04:56 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 1
Total: 1

ลาเต้เย็น กาแฟสดของคนละมุม

เริ่มโดย unyana, มิ.ย 20, 2022, 01:22 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

unyana


บางคนอยากดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์แบบสูงสุดนะ หลังจากศึกษาประโยชน์ของกาแฟมา พอรู้ว่าแกแฟมีประโยชน์อย่างมาก เกิดความสนใจกาแฟ แต่การกินกาแฟให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นอาจจะต้องเป็นกาแฟดำ ที่รสชาติไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ ฉะนั้นมันก็ไม่ต่างจากการกินยาเพื่อให้สุขภาพดี แต่เราไม่อยากให้เกิดความรู้สึกเหมือนกินยา อยากให้มีความรู้สึกเหมือนกินกาแฟแบบชิวๆ เราแนะนำ กาแฟลาเต้เย็น เป็นกาแฟที่ไม่ได้เน้นความเข้มข้นของกาแฟ แต่มันเป็นกาแฟเย็นผสมนมซึ่งจะลดความเข็มข้นของรสขมของกาแฟลงได้ ทำให้กินง่าย รสชาติดีอีกทั้งยังได้ประโยชน์อย่างมากอีกด้วย เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหม

แต่ก็อย่างที่บอก กลิ่นและรสของกาแฟนั้น ความชอบเป็นของแต่ละบุคคล ไม่สามารถกำหนดได้ว่ากาแฟขมจะไม่อร่อย กาแฟผสมนมจะไม่อร่อย ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลจริงๆ ฉะนั้นก็มองหาแบบที่ตัวเองชอบก็แล้วกัน เพื่อให้สามารถกินได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องฝืนกิน เพราะถ้าฝืน ซักพักก็จะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายและเลิกไปในที่สุด การหารสชาติกาแฟที่ลงตัวจึงเป็นด่านแรกของการกินกาแฟที่สำคัญ หากเราเจอแล้วก็เริ่มลงมือค้นหากาแฟที่เราชอบได้เลย

สำหรับท่านที่ชอบกาแฟที่ไม่เข้มมาก สามารถกินได้ไม่ยากและรสชาติก็ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว เราแนะนำ ลาเต้ เพราะรสชาติจะละมุมที่สุด เนื่องจากจะผสมนมลงไปในกาแฟด้วย ทำให้มีกลิ่นและรสของนมเพิ่มเข้ามาด้วย เพราะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากกินกาแฟแต่ไม่ชอบรสขม หรืออาจจะมองหาเป็นกาแฟเย็น ลาเต้เย็น เอสเปรสโซ่เย็น ก็จะให้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่งสำหรับการกินกาแฟ และยิ่งในช่วงหน้าร้อน กาแฟเย็นดูน่าจะเหมาะสมกับฤดูกาลมากกว่า

สำหรับกาแฟเย็นนั้น หลายคนอาจจะยังสับสนว่าเป็นกาแฟอีกชนิดหนึ่งรึป่าว จริงๆแล้วกาแฟเย็นมันก็คือกาแฟที่เราผลิตตามกรรมวิธีผลิตกาแฟทั่วๆไปนั่นแหละ ใช้เครื่องทำกาแฟสดในทำ ก็คือกาแฟเอสเปรสโซ่ อเมริกาโน่ มอคค่า ฯลฯ แล้วทำให้เย็นด้วยการเติมน้ำแข็งลงไป เพื่อให้ได้กาแฟเย็นที่ดื่มแล้วสดชื่นนั่นเอง หวังว่าท่านผู้อ่านคงหายสับสนแล้วใช่ไหมครับเกี่ยวกาแฟเย็น

กลับมาพูดถึงคอกาแฟที่นุ่มละมุลอย่างคอลาเต้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะคนทั่วๆไปโดยส่วนใหญ่แล้ว จะไม่ค่อยชอบรสขมแบบแท้ๆของกาแฟซักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าได้เติมความหวานนิดหน่อย เติมนมลงไปลดความขม ก็จะทำให้รสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น นอกจากเรื่องรสชาติแล้ว ลาเต้ยังเป็นที่นิยมนำมาแต่หน้าเล่นลายด้วยการทำเป็นภาพต่างๆที่สวยงาม จนบางครั้งก็ไม่อยากจะกินเพราะจะทำลายความสวยของฟองนมที่ตกแต่งด้านหน้ามา แต่สำหรับสาวๆคงชอบอย่างที่สุดเพราะ นอกจากจะถ่ายรูปอัพโซเชียลมีเดียได้ไม่อายใครแล้ว ยังสามารถกินได้อย่างอร่อยอีกด้วย

เรียกว่าเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศไทยของเราเลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติที่ทานง่าย ไม่ขมมาก และยังใช้ทำงานฝีมือได้ด้วยเวลาเสิร์ฟให้ลูกค้า จึงได้รับความนิยมสูงทั้งเจ้าของร้านและลูกค้าเอง